Spribe aviator

Cách chơi 3 cây cầm chương mới nhất hiện nay

chơi 3 cây cầm chương

Bài tây là công cụ của rất nhiều trò chơi từ cổ xưa đến hiện đại. Một trong những trò chơi bài tây được nhiều người yêu thích nhất hiện nay là 3 cây cầm chương. Hãy cùng Tỷ phú bay tìm hiểu cách chơi 3 cây cầm chương cũng như những mẹo khi tham gia trò chơi thông qua bài viết sau đây.

Giới thiệu chung về trò chơi 3 cây cầm chương

chơi 3 cây cầm chương
Giới thiệu chung về trò chơi 3 cây cầm chương

Trò chơi 3 cây cầm chương còn được biết đến là bài ba lá hoặc bài cào. Đây là trò chơi phổ biến trên thế giới đặc biệt là khu vực Đông Á. Trò chơi có sự tham gia của 2 đến 4 người. Để giành được chiến thắng, người chơi cần có bộ bài cao nhất, đánh bại được những người chơi còn lại. Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay, mọi người có thể tham gia trò chơi này trên các thiết bị điện tử như máy vi tính, điện thoại thông minh. 

Ba cây cầm chương là một trong những trò chơi có sức hút lớn với mọi người. Cách chơi đơn giản, phần thưởng lớn, có tính cạnh tranh cao,... tạo nên sức hút không thể chối từ. Ngoài yếu tố may mắn, người chơi cần phải có những kỹ năng và chiến thuật để có thể giành được nhiều chiến thắng. Nhờ vậy, trò chơi 3 cây cầm chương trở thành một trò chơi bài thú vị được nhiều người yêu thích

Quy tắc chung và luật chơi 3 cây cầm chương

chơi 3 cây cầm chương
Quy tắc chung và luật chơi 3 cây cầm chương

Bất kể tham gia một trò chơi nào, nắm vững quy tắc chung và cách chơi là bạn đã có cơ hội chiến thắng cao hơn những người khác. Vì vậy, bạn cần phải biết những quy tắc và cách chơi khi tham gia 3 cây cầm chương sau đây:

Quy tắc cơ bản

Trò chơi 3 cây cầm chương dựa vào quy tắc so sánh kết quả của 3 lá bài để quyết định người chiến thắng. Tuỳ thuộc vào từng bộ bài, từng điểm số mà người chơi sẽ có cách sắp xếp phù hợp nhất để đánh bại được đối thủ. Người có bộ bài tốt nhất hoặc điểm số cao nhất sẽ giành chiến thắng và nhận được phần thưởng tương ứng.

  • Cách tính điểm của bài: chính là phần lẻ khi chia tổng của 3 lá bài của người chơi cho 10. Nếu như phần lẻ sau khi chia là 0 thì điểm số được tính là 10.
  • Bài cao nhất: Là bộ bài của người chơi có số điểm cao nhất. Đây cũng chính là người giành chiến thắng.
  • So sánh chất: Trường hợp có nhiều người chơi cùng chung điểm số, để xác định người thắng cuộc sẽ phải tiến hành so sánh về chất. Thứ tự từ cao đến thấp lần lượt là rô- cơ- tép- bích.
  • Trong 3 cây cầm chương, A rô là to nhất, tiếp đến là A cơ, A tép, A bích. 

Luật chơi 3 cây cầm chương

Hiện nay, bạn có thể chơi 3 cây cầm chương với 2 hình thức sau đây:

  • Hình thức người chơi cao nhất ăn tất: Khi tất cả người chơi công bố bộ bài của mình, người chơi có số điểm lớn nhất sẽ giành chiến thắng. 
  • Hình thức 3 cây cầm chương: Tức là có 1 người sẽ đứng ra cầm chương. Sau khi bài chia xong, tất cả mọi người chơi sẽ so sánh bài của mình với chương. Người nào có điểm số cao hơn sẽ giành chiến thắng. Tại hình thức này, cả chương và người chơi còn lại đều có cơ hội giành chiến thắng. 

Tùy thuộc vào từng hình thức mà luật chơi sẽ có sự thay đổi khác nhau. Người chơi cần phải cân nhắc kỹ trước trong khi lựa chọn hình thức để tham gia. Cách chơi của 3 cây cầm chương sẽ phụ thuộc nhiều vào người cầm chương. Thay vì tìm ra người chơi đạt điểm số cao nhất, từng người chơi lần lượt so sánh số điểm của mình với người cầm chương. Từ đó tìm ra người chiến thắng và nhận được phần thưởng giá trị.

Mẹo chơi 3 cây cầm chương

chơi 3 cây cầm chương
Mẹo chơi 3 cây cầm chương

Để giành được nhiều chiến thắng trong khi tham gia 3 cây cầm chương, bạn nên tham khảo một số mẹo chơi sau:

  • Trong ván bài, nếu bạn có đủ điều kiện để làm chương nhưng nhận thấy rủi ro cao, bạn nên chọn bỏ chương, nhường cho người chơi khác làm chương. Đây là cách được nhiều người chơi lựa chọn, đặc biệt là những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm.
  • Luôn biết kiểm soát hạn mức cược: Đây là cách giúp bạn đảm bảo nguồn tài chính của mình khi tham gia chơi 3 cây cầm chương. Đây là một trò chơi có tính may rủi cao, biết kiểm soát hạn mức cũng như tài chính sẽ giúp bạn tránh được những điều không hay có thể xảy ra.
  • Kích động tinh thần của đối thủ tham gia cược lớn. Trong trường hợp bạn có bộ bài đẹp, việc kích động tinh thần của đổi thủ là rất quan trọng. Bạn có thể khiến người chơi khác nâng mức cược, cơ hội giành được phần thưởng lớn sẽ cao hơn. 

Trên đây là những thông tin mới nhất về cách chơi 3 cây cầm chương và các mẹo hữu ích. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về trò chơi cũng như có những chiến lược giúp thắng lớn trong các ván cược. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử sức mình với game Aviator - Game tốc độ được yêu thích nhất hiện nay. Spribe Aviator sẽ giúp bạn trở thành tỷ phú bay với nhiều mức thưởng vô cùng hấp dẫn. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia tại Fun88 Aviator để có những trải nghiệm giải trí thú vị và cơ hội đổi đời với trò chơi này. 

Author: Kwen Kwen
Bấm để đăng ký

Ready for Action?

Am no an listening depending up believing. Enough around remove to barton agreed regret in or it. Advantage mr estimable.
Live Chat
AWS SERVERAZURE
Tất cả các trò chơi đều được lưu trữ trên Amazon Web Services và Microsoft Azure Cloud Computing Platform
begamble aware
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram